[Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III Bankreborn
ติดต่อได้ที่ http://cartoonza.thai-forum.net/

  [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III

  Shana!!
  Shana!!
  เริ่มมาเฟีย
  เริ่มมาเฟีย

  Zodiac Zodiac : Capricorn

  จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 38
  พลังไฟ พลังไฟ : 7
  Join date Join date : 01/02/2011
  อายุ อายุ : 24
  ฝ่าย ฝ่าย : วองโกเล่

  [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III Empty [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III

  ตั้งหัวข้อ by Shana!! on Wed Mar 02, 2011 8:49 pm

  [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III

  มาถึงตอนที่รอคอยสักที ความรู้สึกเหมือน "หลบหน่อยพระเอกมาช่วยแล้ว" เลย บอกแค่นี้ก็คงรู้กันแล้วมาดูกันเลยดีกว่า

  ต่อจากตอนที่แล้ว กองกำลังวินเชสเตอร์ที่ต่อสู้กับซีน่อนที่เป็น EXEcuitoner เพียงตัวเดียวจนถึงตอนนี้หัวหน้ากลุ่ม 2-5 เกษมและสมาชิกกองกำลังถึง 117 คนตายเรียบ และยังมีอีก 28 คนที่ตกจากยานไป มัจฉาก็อยู่ในสภาพบาดเจ็บ(วิริยาไม่ต้องพูดถึงจอดไปแล้วเหมือนกัน) เจอสภาพแบบนี้เข้าไปก็พูดได้เลยว่าตายกันนับศพไม่ทัน

  ทางด้านหน้ากากไฟเยอร์ที่อยู่ที่ดาดฟ้ายานอยู่แล้วก็กำลังดูกองกำลังโดนยำด้วยความชอบใจแต่ก็ไม่สมอารมณ์เหมือนกันที่โฮลี่ออเดอร์สร้างเรื่องวุ่นวายขนาดนี้ ส่วนทางด้านหัวหน้าและรองหัวหน้ากลุ่ม 1 กานดาและไวพจน์ตอนนี้กำลังมุ่งหน้าไปที่ดาดฟ้ายานด้วยความเร่งรีบ เสียงสัญญาณขอความช่วยเหลือดังถี่ยิบ คำสั่งจากที่ "ขอให้คนที่สู้ไหว" ก็เปลี่ยนเป็น "ขอให้ทุกคนยกเว้นคนขับยานขึ้นไปให้หมด" เป็นการบุกกระทันหันจนทั้งสองคนนี้รวมตัวไม่ทันและยังคิดว่ามีคนที่ยังวิ่งหลงทางอยู่ในยานแท้ๆ แต่ที่จริงก็ไม่ใช่ใครอื่นคนที่หลงก็คือสองคนนี้นั้นแหละ

  กลับมาทางด้านหน้ากากไฟเยอร์ที่ยืนดูคนในกองกำลังโดนอัดก็คิดว่าสำราญใจดีและยังสะใจเล็กที่วิริยาที่เคยฆ่าเขาก็โดนอัดม่องไปแล้วด้วย แต่คิดๆดูจะยืนดูเฉยๆจนยานพังก็จะพลอยตายไปด้วย แถมหน้ากากไฟเยอร์เองก็เริ่มหมั่นไส้ซีน่อนที่อวดเก่งตะหงิดๆ พอคิดแบบหน้ากากไฟเยอร์ก็เลยคิดจะลงมือมั้งดีกว่าทำให้พวกกองกำลังสำนึกในบุญคุณและถือว่าช่วยเอ็นดูเป็นกรณีพิเศษ ว่าแล้วก็เตรียมให้มือซ้ายสุดเมพออกอาละวาด แต่หน้ากากไฟเยอร์ก็ถึงกลับแปลกใจในทันทีที่คิดจะไปสู้ในเมื่อมือซ้ายนั้นกลับไม่ยอมขยับเลยแม้แต่น้อย

  และในตอนนั้นเองกานดาและไวพจน์ก็มาถึงดาดฟ้ายานได้ในที่สุด แต่พอขึ้นมาถึงก็ต้องตะลึงกับสภาพการสู้รบที่ราวกับสงครามทั้งๆที่ศัตรูมีตัวเดียว หนำซ้ำก็ยังเห็นคนตายกันเป็นเบืออีก ไม่ว่ามองยังไงก็เห็นเลยว่าเลวร้ายสุดๆ

  ทางมัจฉาเห็นกานดากับไวพจน์เพิ่งมาถึงแต่ในตอนนี้หัวหน้ากลุ่มทุกคนยกเว้นกานดาก็ตายหมดแล้ว วิริยาเองที่ชำนาญการจู่โจมต่อเนื่องก็ยังทำให้ซีน่อนกระเด็นไม่สำเร็จ คนที่เลเวลสูงกว่า 45 ก็เหลือไม่กี่คน ถ้าดูจากคนที่เก่งที่สุดนอกจากมัจฉาและภัสสรที่มีอาวุธ Event horizon แล้วมัจฉาก็คิดว่าคนที่เก่งที่สุดเป็นไวพจน์เพราะกานดาเอาแน่เอานอนไม่ได้เลย มัจฉาก็คิดว่านอกจากใช้ท่าประสานจัสติสเอฟฟลอเรสเซนส์คือต่างคนต่างจู่โจมแต่ก็จะเสี่ยงโดนโจมตีกลับจนตายแถมถ้าไม่ใช่ท่าประสานก็สร้างความเสียหายให้ซีน่อนได้ไม่เท่าไร ส่วนท่าประสานอีกท่า "เกษรสวรรค์ล้างอธรรม" ที่ถึงจะใช้ได้เร็วกว่าและบ่อยกว่าก็ใช้ตอนนี้ไม่ได้เพราะจะทำให้ยานเสียหายไปด้วย ดังนั้นมัจฉาจึงคิดว่ามีแต่ต้องใช้จัสติสเอฟฟลอเรสเซนส์เท่านั้น พอคิดได้เช่นนี้ก็เริ่มใช้ท่าประสานจัสติสเอฟฟลอเรสเซนส์อีกครั้งทันทีและเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ทุกคนจะตายหมด ความหวังในตอนนี้จึงต้องให้ทุกคนถ่วงเวลาให้ได้ราวๆ 20 วินาทีเช่นเดิม

  และแน่นอนคราวนี้คนที่ออกโรงถ่วงเวลาให้ก่อนก็คือไวพจน์ที่มีไม้เด็ด "โกสท์มาสเตอร์" ก็เรียกออกมาทันที พอโกสท์มาสเตอร์ออกมาก็....นิ่งสนิท และถามไวพจน์ว่า...

  โกสท์มาสเตอร์: กำลังซีเรียสกันอยู่ใช่ปะ
  ไวพจน์: เออดิ

  พอโกสท์มาสเตอร์เห็นว่าจังหวะไม่เหมาะจะเล่นก็เลยยอมช่วยเลยทำให้ไวพจน์ใจชื่นขึ้นและบอกให้โกสท์มาสเตอร์ไปอัดมันเลย

  ในขณะเดียวกันที่ซีน่อนกำลังอัดไปทีละคนสองคนโกสท์มาสเตอร์ก็แทงดาบประจำตัวใส่ซีน่อนทันทีแต่ซีน่อนก็กันไว้ได้ทัน โกสท์มาสเตอร์ก็ฟาดดาบเข้าไปอีกครั้งถึงซีน่อนจะป้องกันไว้ได้อีกแต่ก็ถึงกับกระเด็นไปจนถึงขอบยานอีกรอบ พวกกองกำลังเห็นพลังของโกสท์มาสเตอร์ก็มีกำลังใจขึ้นมาเป็นกองชมไวพจน์กันใหญ่ที่ได้โกสท์มาสเตอร์มาเป็นกำลังแถมพลังยังสูสีกับซีน่อนสมแล้วที่เป็นบอสระดับกลาง

  ทางซีน่อนที่เจอโกสท์มาสเตอร์ก็ตกเป็นฝ่ายตั้งรับเสียเองโดยที่โต้กลับไม่ได้เลย พอซีน่อนเห็นว่าได้แต่ป้องกันก็เลยใช้สกิลกลายเป็นหินอีกรอบ ไวพจน์ก็แปลกใจที่ซีน่อนไม่ยอมกระเด็นไปสักที แถมเพราะความใหญ่โตของโกสท์มาสเตอร์เพียงแค่โกสท์มาสเตอร์หยั้งเท้าครั้งหนึ่งยานก็สะเทือนราวกับแผ่นดินไหวรุนแรงจนแต่ละคนยืนกันไม่อยู่ ไวพจน์ก็บอกว่าช่วยไม่ได้ก็โกสท์มาสเตอร์มันไซส์แบบนี้

  พอโกสท์มาสเตอร์ลุยเอาๆซีน่อนก็รอจังหวะและพอเห็นว่าโกสท์มาสเตอร์แทงดาบมาอีกครั้งคราวนี้ซีน่อนก็ใช้หมัดตรงต่อยประทะดาบของโกสท์มาสเตอร์ซะจนโกสท์มาสเตอร์ถึงกับเสียหลักล้มไม่เป็นท่า แต่เพราะล้มครั้งเดียวยานส่วนหนึ่งก็พังไปด้วยไวพจน์เห็นท่าไม่ดีหากให้โกสท์มาสเตอร์สู้ต่อมีหวังยานพังแน่นอนก็เลยจำต้องเก็บกลับทันที โกสท์มาสเตอร์เองก็เลยถึงกับหงุดหงิดว่าตกลงจะให้ช่วยหรือให้กลับกันแน่

  คราวนี้ก็เหลือทีเด็ดของกองกำลังคนสุดท้าย กานดาขอลุยต่อแทนโกสท์มาสเตอร์ที่ช่วยถ่วงเวลาให้ได้บ้าง เริ่มมาก็ใช้กล่องกระโหลกเรียกอาวุธได้เป็นขวาน "Valaska" พลังโจมตี 240 ถือลุยเข้าหาซีน่อนแบบเดียวๆ ซีน่อนเองก็รออยู่แล้วเมื่อกานดาเข้ามาในระยะก็กวาดแขนโจมตีทันทีแต่กานดาไวกว่าก้มหลบได้ฉิวเฉียด แถมกานดาเองก็ยังได้จังหวะใช้ขวานอัดเข้ากลางลำตัวซีน่อนแต่ก็ลดพลังได้แค่ 372 ซีน่อนก็โจมตีอีกครั้งแต่กานดาก็ยังหลบได้อีก พอคนในกองกำลังที่ยังรอดอยู่เห็นกานดาหลบการโจมตีของซีน่อนได้ถึงสองครั้งก็ตะลึงกันใหญ่เพราะไม่มีใครเลยที่ทำได้

  งานนี้เลยกลายเป็นการดวลเดียวระหว่างกานดากับซีน่อน กานดาก็พยายามโจมตีซีน่อนเองก็โจมตีกานดาแต่ก็ไม่โดนเลยจนซีน่อนเองก็ยังคิดว่ากานดาไวชะมัด แต่พอสู้ๆไปกานดาก็เห็นว่าอาวุธขวานนี้โจมตีมันไม่เข้าก็เลยต้องเรียกกล่องหัวกระโหลกมาเปิดหาอาวุธใหม่ แต่เพราะซีน่อนโจมตีไม่หยุดกานดาก็เลยไม่มีจังหวะจะเปิดกล่องได้เลย

  กานดาเห็นว่าความสามารถของตัวเองในตอนนี้นั้นไม่เหมือนตอนที่สู้กับปิ่นก็เลยหยุดนิ่งครู่หนึ่งคิดถึงในตอนนั้นอีกครั้ง แต่ทางซีน่อนก็กำลังโจมตีกานดาอีกครั้งแล้ว แต่กานดาก็จับความรู้สึกแบบในตอนนั้นได้ในทันทีจึงโยกหลังหลบการโจมตีของซีน่อนได้สบายๆ ไม่เพียงแค่นั้นกานดายังหลบได้คล่องตัวมากขึ้นและยังมีเวลาเปิดหีบกระโหลกได้สบายๆด้วย

  กานดาที่จำเป็นต้องหาอาวุธที่ดีพอจะโจมตีซีน่อนได้ก็ได้อาวุธหลายหลากชนิดแถมหลบไปก็ยังดูความสามารถของอาวุธไปด้วยวิเคราะห์ไปด้วยได้อีก เพียงแค่ซีน่อนโจมตีไม่โดนกานดาก็สามารถเปิดหาอาวุธได้เรื่อยๆ และของที่ตั้งตารอก็มาถึงแถมยังเป็นอาวุธที่แม้แต่กานดาและกระทั้งมัจฉาเองก็ยังตะลึง อาวุธระดับ 7 ดาวที่พึ่งจะถูกปลดล็อคให้ใช้ได้ในเกม ดาบ 7 ดาว "เมตาตรอน"

  [MATATRON พลังโจมตี 6530 ดาบสังหารปราชญ์-เมตาตรอน ดาบใหญ่แห่งเทพเจ้าที่มีพลังโจมตีหนักหน่วงและทำให้ผู้ใช้มีพลังป้องกันธาตุต่างๆเพิ่มขึ้น เมื่อโจมตีใส่ศัตรูแต่ละครั้ง พลังเวทมนตร์ของอีกฝ่ายจะลดลงทีละนิดครั้งละ 2% และรวมกันได้สูงสุด 35%]

  จบตอน
  l3ackcashz
  l3ackcashz
  มาเฟียฝึกฝน
  มาเฟียฝึกฝน

  ชื่อเล่น ชื่อเล่น : BANKKY (แบงค์กี้)
  จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 308
  พลังไฟ พลังไฟ : 5
  Join date Join date : 23/02/2011
  ที่อยู่ ที่อยู่ : เมืองนามิโมริ
  ฝ่าย ฝ่าย : วองโกเล่
  อารมณ์ อารมณ์ : อารมณ์ดี

  [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III Empty Re: [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III

  ตั้งหัวข้อ by l3ackcashz on Sun Mar 06, 2011 2:41 am

  มันมากเลยค๊าบ ขอบคุงค๊าบ [Spoil] EXEcutional - 155 # FIERCE BATTLE III 172210

   เวลาขณะนี้ Fri Feb 28, 2020 7:39 am